Sản phẩm đã xem
Sản phẩm đã xem

Bạn chưa xem sản phẩm nào

Yêu thích
Miss Bánh Tráng

Bí Quyết Phi Hành Thơm Ngon

CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT THƯƠNG MẠI VINA SNACK Tuesday, 09 August, 2022
Xem nhanh nội dung

Bí Quyết Phi Hành Thơm Ngon

Hành phi loại nguyên liệu nhìn có đơn giản nhưng lại là một trong những thành phần không thể thiếu để tạo nên những món ăn ngon, khó cưỡng. Nếu đã từng thưởng thức qua món bánh tráng trộn thì chắc chắn ngoài những hương vị dai dai của bánh tráng, thơm nồng của tỏi bắc, hay mằn mặn của muối Tây Ninh… Thì bạn sẽ không thể quên được hương vị giòn giòn, béo ngậy từ những sợi hành phi thơm ngon.

Chia sẻ bí quyết phi hành giòn tan

So với những sản phẩm hành phi được bày bán ở chợ, siêu thị. Thì làm hành phi tại nhà sẽ ngon hơn, giòn hơn vì không sử dụng chất bảo quản. Đầu tiên bạn cần phải biết bí quyết chọn được hành ngon để chọn được loại hình phù hợp.

Với bí quyết phi hành giòn tan thì bạn phải lựa chọn hành tím, củ hành khô và có củ lớn để khi cắt ra không bị nát vụn. Khi sơ chế hành bạn nên cho vào ngăn mát tủ lạnh, đặt bên cạnh một bát muối để không bị cay mắt lúc cắt. Sẽ là sai lầm nếu bạn cắt xong hành rồi mang vào phi liền. Thay vào đó bạn nên rắc ít muối lên hành, trộn đều và để yên như vậy trong ít phút. Sau đó, vắt cho khô nước, rải đều trên một chiếc khay rồi đem đi phơi.

Trong giai đoạn phi hành bạn cũng phải cẩn thận và chú ý tới từng nguyên liệu, thời gian để có món hành phi đạt chuẩn. Cho một lượng dầu vừa đủ vào chảo, nồi sao cho ngập hành khi phi. Khi dầu bắt đầu nóng thì cho hành vào, thỉnh thoảng dùng đũa đảo để hành vàng và giòn đều. Nhớ là chỉ mở lửa ở mức độ nhỏ thôi nhé, nếu bật lửa lớn sẽ khiến hành nhanh cháy.


Bí quyết phi hành giòn tan mà lại tiết kiệm dầu ăn

Khi làm hành phi bạn nên dùng nồi nhỏ để phi hành hơn là dùng chảo. Nó sẽ giúp cho bạn tiết kiệm dầu ăn hơn. Trong quá trình phi hành, quan sát thấy lúc nào hành chuyển sang màu vàng nhạt thì bạn phải ngay lập tức nhắc nồi, chảo ra khỏi bếp. Sau đó dùng đũa đảo đều trong nồi, đến lúc hành nguội sẽ có màu vàng ưng ý nhất.
Cuối cùng bạn cần cho vào chút đường để hành giòn lâu sau đó vớt ra rổ cho ráo nước. Như vậy là bạn đã hoàn thành xong và có được thêm một bí quyết phi hành giòn tan rồi.

Bí quyết bảo quản hành phi luôn giòn tan

Cũng giống như cách bảo quản muối Tây Ninh, để bảo quản hành phi được lâu thì bạn cũng nên cho một lọ thủy tinh sạch rồi đậy nắp thật kín. Có điều bạn nhớ phải để vào ngăn mát tủ lạnh nhé. Cách bảo quản này sẽ giúp bạn giữ được hành phi trong vòng vài tháng mà không lo bị ẩm.

Khách hàng Thảo luận

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Giỏ hàng